CHIẾN LƯỢC MÀ PSG DÙNG ĐỂ THUYẾT PHỤC MBAPPE

Sau quá nhiều những đồn đoán tốn không ít giấy mực của báo chí lục địa già Mbappe cuối cùng đã chọn ở lại PSG để tiếp tục chinh phục bản thân. Dĩ nhiên hành trình để ngôi sao người Pháp ký vào bản giao kèo mới tới tại nhà giàu nước Pháp cũng chẳng thể dễ dàng một chút nào. Ban lãnh đạo của đội chủ sân Công Viên Các Hoàng tử có lẽ đã làm mọi cách có thể để giữ chân được đứa con của thủ đô Paris tráng lệ bất chấp sự chèo kéo của Real. Nhưng liệu câu chuyện đằng sau chữ ký đó thực sự là những gì? Hôm nay anh em hãy cùng Kubet thử tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

CHIẾN LƯỢC MÀ PSG DÙNG ĐỂ THUYẾT PHỤC MBAPPE

Real Madrid luôn thèm khát chữ ký của Mbappe

Trong suốt tháng vừa quà không khó thể nhận ra mối quan tâm ở Real Madrid dành cho Mbappe là lớn đến thế nào. Chủ tịch florentino perez của đội bóng Hoàng Gia tây ban nha chưa bao giờ giấu giếm ý định muốn biến và sử dụng mạng trở thành một mảnh ghép mới trong dải ngân hà của mình, chính bản thân cầu thủ người Pháp cũng chưa bao giờ cho thuê ý định sẽ từ chối đội chủ sân Santiago Bernabeu trong suốt quãng thời gian bánh trở thành tâm điểm đó.

Real Madrid luôn thèm khát chữ ký của Mbappe

Sau tất cả số 7 của PSG vẫn quyết định đặt bút ký vào bản giao kèo có thời hạn tới năm 2025 với gã nhà giàu nước Pháp vào cuối tuần của quả, lúc này có lẽ sẽ không ít của viên của Real Madrid sẽ phải tự đặt ra cho rằng điều gì đã khiến khi làm Mbappe thay đổi ý định nhanh đến vậy chỉ trong một khoảng thời gian không hề dài. Trước khi đến câu trả lời của truyện này, hãy thử nhìn nhận vai trò của Mbappe ở PSG nói riêng và đối với nước Pháp vào lúc này. Ở sân Công Viên Các Hoàng tử không phải Messi hay Neymar mà chính siêu sao người Pháp mới là người nắm lá cờ đầu trong công cuộc đưa PSG đến với đỉnh cao ở Châu Âu.

Mbappe và tầm ảnh hưởng ngoài sân cỏ

Dù vẫn chưa thành công trong hành trình nâng tầm đội chủ sân Công Viên Các Hoàng Tử xong rõ ràng dấu ấn của Mbappe ở nơi đây trong những năm qua là không thể bàn cãi, có lẽ trong hoạch định của giới thượng tầng của PSG chính Mbappe là mảnh ghép quan trọng nhất và không thể thiếu của đội bóng này trong hành trình tìm kiếm danh hiệu châu Âu cũng như nâng tầm đẳng cấp của đại gia hàng đầu lục địa già.

Không chỉ có vậy Mbappe giờ đây cũng đã trở thành thần tượng của giới mộ điệu pháp, đó là hình mẫu lý tưởng cho các vụ trẻ ở đất nước hình lục lăng, là người được toàn dân Pháp mến bộ và hi vọng sẽ dẫn dắt nền bóng đá nước nhà đến vinh quang với một giải đấu không thường được chú ý quá nhiều như Ligue sự có mặt của Mbappe ở đây chẳng khác nào một thỏi nam châm có thể hút mọi sự chú ý của toàn bộ châu Âu. Vào lúc này ngôi sao của label dưới đây có lẽ không còn đơn thuần là một cầu thủ bóng đá, anh đã trở thành nguồn cảm hứng là cái tên đại diện cho một thế hệ trẻ luôn nỗ lực hết mình đầy nhiệt huyết thành tốt mục tiêu của mình mẫu gần như hoàn hảo để thúc đẩy sự phát triển thế hệ trẻ nơi đây, đó có lẽ cũng là lý do mà đích thân tổng thống Pháp đã gọi điện cho Mbappe và bày tỏ nguyện vọng muốn anh ở lại với PSG, thử đặt bản thân mình và vị trí của một người trẻ như Mbappe liệu bạn sẽ làm gì khi được vị nguyên thủ quốc gia của mình trực tiếp gọi điện và đưa ra lời khuyên.

Mbappe và tầm ảnh hưởng ngoài sân cỏ

Đúng vậy chúng tôi đã chuyện đó là những lời khuyên tốt từ ông ấy, khi bạn ở nhân vật của quốc gia bạn có quyền và nghĩa vụ của riêng mình. Tôi đã đề cập với ông ấy về sự lựa chọn của mình và ông ấy cũng cảm thấy rất vui cũng như cho rằng đó là một tin vui đối với cả đất nước này.

Chính những chia sẻ của Mbappe đã thể hiện rằng cuộc điện thoại của tổng thống Pháp đã có ảnh hưởng lớn ra sao thì quyết định cuối cùng của ngôi sao này, là một người dân Pháp ngôi sao PSG hiểu được tầm quan trọng bản thân vào thời điểm này ở sân Công Viên Các Hoàng tử lẫn cả nền bóng đá nơi đây và không chỉ có ông mà những người thân của Mbappe như cha mẹ hãy Luật sư của ngôi sao này cũng đều có quyền vô cùng quan trọng đó chính là 1 trong yếu tố then chốt để giúp cho số 7 gã nhà giàu nước pháp đưa ra quyết định cuối cùng.

Thậm chí chính mẹ của Mbappe đã bay tới Qatar trong những ngày cuối cùng trước khi ngôi sao đưa ra quyết định, bà đã có cuộc gặp trực tiếp với thượng tầng của PSG để hiểu rõ được rằng đội bóng cần gì ở con trai mình và nghe về kế hoạch tương lai của đội bóng. Có lẽ chính PSG cũng hiểu được rằng đây sẽ là quá trình đàm phán dài hơi và sẽ chẳng có gì có thể đảm bảo rằng Mbappe sẽ chọn ở lại với nước pháp, cần phải lưu ý thêm rằng những nguồn tin trên khắp châu Âu đã tiết lộ rằng về Madrid Vốn đã theo sát tài năng của đất nước hình lục lăng từ năm 11 tuổi. Như vậy có thể hiểu được lốt blancos đã luôn theo sát quá trình phát triển của ngôi sao người Pháp trong suốt 11 năm qua.

Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha vẫn luôn cho thấy sự nghiêm túc đối với thương vụ này và sẵn sàng móc hầu bao tạo nên sự khác biệt. Real thậm chí có 4 lần cố gắng xúc tiến thương vụ này vào các năm 2011, 2016, 2017 và 2021. Ngay trước ngày ngôi sao mà số 7 đặt bút ký vào bản hợp đồng mới đã có rất nhiều thông tin cho rằng PSG đã đưa ra một số quyền lợi đặc biệt mà chỉ Mbappe có được, theo đó ngôi sao người Pháp đã được quyền lựa chọn huấn luyện viên phù hợp cho PSG cùng với đó là quyền lựa chọn giám đốc thể thao và những cầu thủ mới đúng với triết lý của đội bóng. Nói vui trong cộng đồng mạng trong những ngày qua thì Mbappe sẽ trở thành một cầu thủ Fulltime và CEO part-time. Trong lịch sử bóng đá hiện đại, có lẽ chưa bao giờ những cầu thủ nào có được những đặc quyền như những gì mà PSG dành cho ngôi sao của mình, giờ đây Mbappe được trao mọi quyền hạn để trở thành bộ mặt trái tim cũng như linh hồn của sân Công Viên Các Hoàng Tử.

PSG đã làm gì để giữ chân siêu sau Mbappe

Tầm ảnh hưởng của những quyết định từ Mbappe gần như đã tạo ra sự khác biệt ngay lập tức ngôi sao người Pháp không còn muốn làm việc với giám đốc kỹ thuật hiện tại và chỉ vài giờ sau khi quyết định gia hạn được giám đốc kỹ thuật của PSG cũng đã bị sa thải. Mbappe muốn được làm việc với một cái tên cũng không còn quá xa lạ với môi trường mầm non pháp, đó là Campot cả hai từng có thời gian làm việc với nhau tại Monaco và chính ngôi sao hiểu rằng Kpop có thể hỗ trợ cho sự phát triển của những tài năng trẻ giống anh trong tương lại.

PSG đã làm gì để giữ chân siêu sau Mbappe

Bên cạnh sự thay đổi những vị trí trong ban lãnh đạo của đội bóng này thì lúc này tầm ảnh hưởng Mbappe còn được thể hiện qua cách lựa chọn nhân sự cho PSG. Ngôi sao người Pháp muốn tạo ra được sự cân bằng trong đội hình của các nhà giàu của đất nước hình lục lăng và những cái tên giống Dembele và Proba cũng đã đều được đưa vào tầm ngắm. Nhưng đó chắc chắn sẽ còn chuyện của tương lai dài phía trước trước mắt chúng ta chắc chắn sẽ là một phiên chợ hè có rất nhiều biến động và bây giờ khi chúng ta đã nói về những chiến lược đúng đắn của Paris saint-germain đã dùng để giữ chân Mbappe thì có lẽ 1 câu hỏi mới lại được đặt ra rằng có hay không sai lầm trong kế hoạch chiêu mộ ngôi sao người Pháp của Real Madrid.

Mặc dù Mbappe vẫn luôn đứng đầu trong danh sách ưu tiên của đội bóng Hoàng gia trong những năm vừa qua nhưng rõ ràng kế hoạch của Real là chưa đủ thuyết phục đối với anh. Real không thể đưa ra lời đề nghị cho Mbappe về một vị trí có khả năng quyết định về mặt nhân sự như PSG đã làm những ngôi sao người Pháp vẫn có được toàn quyền quyết định về mặt hình ảnh của bản thân với đó có thể xem là một mức lương chưa từng có trong lịch sử.

Mbappe cũng đã được đặt vào vị trí là một đầu tàu trong kế hoạch tương lai của đội bóng hoàng gia, vị trí mà kể cả những ngôi sao hiện tại của đội bóng như Benzema hay Vini cũng không có được. Những gì và Real Madrid đã đưa ra chắc chắn là không thể hướng dẫn bằng lời đề nghị mà chính PSG dành cho cầu thủ chủ quan trọng nhất của mình. Giờ đây chính thượng tầng của Real cps lẽ cũng chưa thể tìm ra cách đối phó với hoàn cảnh này trong một thương vụ mà chính bản thân Real đã rất tự tin.  Giờ đây họ sẽ phải đối mặt với một cú sốc mini có lẽ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược và hình ảnh của đội bóng trong tương lai.

Kết luận

Sau cùng có lẽ chính Mbappe mới có thể biết được rằng quyết định mà chàng trai 23 tuổi vừa đưa ra là đúng đắn ra sao, tư vấn từ những cái tên quyền lực nhất nước Pháp, từ gia đình là những cái tên có ảnh hưởng tới mặt pháp lý là Mbappe đã quyết định sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng đã nâng tầm chính bản thân anh. Giờ đây ngôi sao người Pháp sẽ không chỉ làm cầu thủ đơn thuần anh sẽ còn là một hạt nhân không thể thay thế trong cách vận hành của một trong những đội bóng đang khao khát chiếc cúp tai voi hơn bất cứ ai ở thời điểm hiện tại.