Khái niệm chiến kê là gì và dấu hiệu nhận biết một chiến kê

Chiến kê là gì? Đây là câu thắc mắc của nhiều tân binh đá gà tại KUBET. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về một chiến kê thực thụ, đỉnh cao thông qua phần chia sẻ về khái niệm cũng như dấu hiệu nhận biết một chú gà là chiến kê. Hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu ngay bạn nhé!

1.Bạn hiểu chiến kê là gì?

Chiến kê là một thuật ngữ vô cùng thông dụng trong đá gà. Thuật ngữ này được dùng để chỉ những chú gà khỏe mạnh, có khả năng chiến đấu tốt trên sàn đấu. Ngoài ra, một con gà nòi được gọi là chiến kê khi nó có đầy đủ 5 đức tính của một vị tướng đó là: Văn, võ, dũng, tín, nhân.

Khái niệm chiến kê là gì và dấu hiệu nhận biết một chiến kê
Khái niệm chiến kê là gì và dấu hiệu nhận biết một chiến kê

Theo như dân gian trước kia quy định rằng, 5 đức tính này tượng trưng cho sự kiêu hãnh, oai hùng. Nó được thể hiện như sau:

  • Trên đầu gà phải có mồng giống như chiếc mũ của quan Văn.
  • Cẳng cả phải có đôi cựa siêu đạo được gọi là Võ.
  • Không ngại bất cứ một đối thủ nào, mắt ếch, chiến đấu hết mình không bỏ chạy là Dũng.
  • Gà luôn gáy đúng giờ chính là Tín.
  • Luôn chia sẻ miếng ăn cho bầy đàn được coi là Nhân.

Chúng ta đều có thể thấy, đâu phải chú gà nào cũng được coi là một chiến kê. Đây như biệt danh của một chiến binh quả cảm trên đấu trường đá gà.

Xem thêm : Tiết lộ bí kíp xem ngày chiến kê ra trận

2.Các thế chính của một chiến kê là gì?

Thế chính của chiến kê là gì? Thông thường một chiến kê sẽ có thế đá khác hoàn toàn so với những con gà nòi khác. Các thế đá đó có độ sát thương mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn. Thậm chí kết liễu đối thủ chỉ trong tức khắc. Hãy cùng KUBET đi tìm hiểu về các đòn của chiến kê nhé!

Chiến kê là gì?
Chiến kê là gì?

2.1.Đòn đá nạp, xạ

Đòn này rất dễ nhận biết trong quá trình theo dõi gà thi đấu. Ban đầu vào ván đấu, gà vẫn còn nhiều sức để bay cao và tung những cú song phi hiểm hóc. Nhưng khi đá đến hiệp thứ 3 trở đi sức gà sẽ yếu dần, chỉ có những con gà được nuôi dưỡng và chăm sóc đúng mức thì vẫn có thể bay nạp xạ được.

Thế đòn nạp thường xuất hiện ở những chiến kê có xương lườn ngay thẳng và hai xương ghim không quá to và rộng.

2.2. Đòn hồi mã thương

Đòn này tạo ra rất nhiều bất ngờ cho người theo dõi. Ban đầu đang đá, gà sẽ tự nhiên bỏ chạy không biết lý do. Lúc này đối thủ sẽ đuổi theo và tự nhiên chiến kê sẽ quay lại và tung chiêu đá thốc lên. Theo như quan sát cho thấy thế đá này rất độc, có thể kết liễu đối thủ một cách dễ dàng.

Chiến kê là gì?
Chiến kê là gì?

2.3. Đòn đá vỉa

Đòn đá vỉa được hiểu theo kiểu chiến kê sẽ chui vào cánh đổi thủ và cứ nguyên ở thế đó. Thế này có thể khiến cho đối phương bị gãy cánh rất nhanh chóng.

Ngoài ra, còn có một thế nữa gọi là vỉa sáng. Chú gà sẽ chui ra chui vào trong cánh đối thủ và khi thời cơ đến chúng đá gãy đôi cánh của địch. Như vậy là dễ dàng giành chiến thắng rồi.

3.Dấu hiệu nhận biết chiến kê là gì?

Sau khi cung cấp cho các bạn toàn bộ những thông tin về chiến kê là gì và một số thế đá của chiến kê. KUBET cũng muốn chia sẻ đôi điều về các dấu hiệu nhận biết đâu là một chú gà nòi có thể trở thành chiến kê. Muốn biết thêm về điều này hãy tìm hiểu ngay qua các thông tin chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Khái niệm chiến kê là gì và dấu hiệu nhận biết một chiến kê
Khái niệm chiến kê là gì và dấu hiệu nhận biết một chiến kê

3.1.Nhận biết thông qua tướng mắt

Các sư kê chuyên nghiệp nhận biết chiến kê thường sẽ chú ý đến tướng mắt đầu tiên. Đây cũng được coi là yếu tố dễ nhận biết nhất. Bạn hãy quan sát và tìm xem con gà nào có đôi mắt lanh lợi, mí mắt mỏng rất có khả năng chúng là một chiến kê.

Vì trong quá trình chiến đấu, thông thường các con gà này có thể phán đoán linh động đối thủ và nhanh chóng đưa ra những đòn phù hợp để kết liễu trong thời gian ngắn nhất.

3.2.Nhận biết chiến kê là gì qua mặt gà chọi

Một chiến kê là gì? Là những chú gà có gương mặt hình tam giác hoặc hình con ó. Bên cạnh đó, những con gà chọi có da mặt đỏ bóng kết hợp với hai má phình to. Thoáng nhìn sẽ cảm thấy chúng vô cùng dữ dằn nhưng khi vào cuộc chiến, các chiến kê này cực kỳ gan lì và ít khi bỏ chạy.

Chiến kê là gì?
Chiến kê là gì?

3.3.Hãy chú ý đến mỏ chiến kê

Ngoài các tuyệt chiêu đá ra thì mỏ gà được coi là một vũ khí vô cùng quan trọng nhằm kết liễu đối thủ. Vậy nên để chọn lựa ra một chiến kê tốt, chất lượng các anh em nên chú ý tới phần mỏ của gà.

Hãy chọn những con có mỏ to, dài và đặc biệt chính là lực mổ khỏe. Như vậy thì trên đấu trường chúng mới có thể át được đối phương. Lưu ý không được chọn những con có mỏ ngắn, thẳng vì rất khó để tấn công gây sát thương mạnh.

Xem thêm : Địa chỉ xem những trận đá gà cựa sắt kinh điển không nên bỏ qua

4.Lời kết

Trên đây chính là toàn bộ những chia sẻ của KUBET để giải đáp những thắc mắc cho người chơi về chiến kê là gì? Hy vọng sẽ giúp cho người chơi biết cách lựa chọn chiến kê phù hợp nhất. Đừng quên ghé thăm chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hấp dẫn hơn nhé!